สำหรับลูกพิมพ์ใหม่ควรอบที่อุณหภูมิ 45-55 C ใช้เวลา12-24 hr ขึ้นกับการดูดและระบายความชื้นออกจากห้องอบพิมพ์ และเมื่อใช้ไปแล้ว ก็สามารถใช้อุณหภูมิเท่ากันได้แต่เวลาลดลงไม่เกิน 10 hr ก็สามารถนำกลับมาใช้งานได้ ถ้าใช้สูงถึง 70 C โมเลกุลน้ำที่ยังหลงเหลืออยู่ในปลาสเตอร์จะถูกสลายออกและจะทำให้ความแข็งแรง การดูดซึมน้ำของลูกพิมพ์เปลี่ยนแปลงไป
ความชื้นในห้องอบพิมพ์สามารถดูดออกได้อย่างรวดเร็วไม่เหมือนการอบชิ้นงานดิบที่ต้องระวังเรื่องการแตกร้าวครับ แต่มีความชื้นไว้หน่อยก็ดี ไม่ควรเกิน 40% Relative humidity เพื่อให้ประสิทธิภาพในการอบจะดีขึ้นจากหลักการ Osmosis และ Capillary force |