ถ้าเจอการแตกร้าวแบบตัวเอสที่ก้นแก้ว สิ่งแรกที่ต้องไปดูเลยคือที่ Extrude ครับ ดูว่าการดูดอากาศยังโอเคอยู่ไหมถ้าค่าเกิน 720 ก็ยังถือว่าใช้ได้ ถ้าต่ำกว่านี้ต้องไปหาสาเหตุว่ามันรั่วตรงจุดไหน
จากนั้นถ้าเกจบอกค่าก็ยังโอเคให้เช็คอุณหภูมิที่ Barrel และอุณหภูมิของผิวดิน ถ้าที่Barrel สูงเกิน 45 C และที่ดินสูงเกิน 38 C แสดงว่าดินอั้นอยู่ภายในเนื่องจากใบสกรูสึกมากซึ่งจะทำให้ดินไม่แน่นได้ เป็นสาเหตุให้เกิดการแตกร้าวแบบตัวเอส
นอกจากนี้ต้องคอยตรวจเช็คความเร็วรอบของหัวRoller, Dabo อุณหภูมิของหัวRoller ทุกวันก่อนการใช้งาน ตรวจน้ำหนักก้อนดินให้มีค่าที่เหมาะสมกับแบบของเรา
อย่างอื่นต้องไปดูที่Leather hard dryer ด้วยว่าหัวเจตพ่นลมแรงลงไปในแบบบริเวณก้นถ้วยตรงๆหรือไม่
แต่กว่า 90% ของปัญหาร้าวตัวเอสนี้มาจาก Extrude ครับ |